Hyundai đầu tư vào Aurora phát triển công nghệ xe tự lái

Hyundai và Aurora lên kế hoạch thương mại hóa công nghệ xe tự lái cấp độ 4 tại các thành phố thông minh vào năm 2021 và ban đầu sẽ sử dụng trong mẫu xe điện Nexo của Hyundai.

Ngày 13/6, tập đoàn chế tạo ôtô Hyundai Motor Group cho biết đã đầu tư vào Aurora Innovation Inc., công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe tự lái do các kỹ sư trước đây của Google, Tesla và Uber sáng lập.

Trong quan hệ đối tác, Hyundai sẽ cùng tham gia phát triển công nghệ xe tự lái để tiến gần hơn một nền tảng xe tự lái cho các mẫu xe do Hyundai Motor Co. và công ty con Kia Motors Corp. sản xuất. Tuy nhiên, Hyundai không cung cấp giá trị của khoản đầu tư.

TUCSON 2.0 MPI 2WD CKD 2019 MÁY XĂNG (Bản Đặc Biệt)

Theo một tuyên bố, Hyundai và Aurora lên kế hoạch thương mại hóa công nghệ xe tự lái cấp độ 4 tại các thành phố thông minh vào năm 2021 và ban đầu sẽ sử dụng trong mẫu xe điện Nexo của Hyundai.

Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết đối với xe tự lái cấp độ 4, lái xe sẽ không cần kiểm soát, vì xe được thiết kế để tự thao tác tất cả các chức năng và giám sát các điều kiện trên đường.

Aurora được thành lập cách đây chưa đầy ba năm bởi Chris Urmson, người từng là kỹ sư đứng đầu mảng kỹ thuật của dự án xe tự lái Waymo thuộc Alphabet Inc, công ty mẹ của Google.

Công ty khởi nghiệp này chỉ tập trung phát triển các công nghệ xe tự hành, không trực tiếp sản xuất ôtô với chiến lược hợp tác cùng phát triển với các nhà sản xuất ô tô.

Hôm 10/6, hãng sản xuất ôtô Fiat Chrysler (FCA) thông báo sẽ hợp tác với Aurora Innovation để phát triển các hệ thống tự hành cho các mẫu xe thương mại của hãng.

Theo thỏa thuận này, Aurora sẽ cung cấp một nền tảng tự lái gồm các dịch vụ phần cứng, phần mềm và dữ liệu mà hướng đến mức độ tự động “cấp 4”, cấp độ xe có thể điều hướng mà không cần sự can thiệp của con người.

Theo TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-active-icon