NHỮNG THÓI QUEN LÁI XE NGUY HIỂM CỦA TÀI XẾ VIỆT CẦN BỎ NGAY

NHỮNG THÓI QUEN LÁI XE NGUY HIỂM CỦA TÀI XẾ VIỆT CẦN BỎ NGAY

Ở Việt Nam với tình trạng giao thông đông đúc, cần người tham gia giao thông nghiêm túc chấp hành luật. Tuy nhiên có một số bộ phận tài xế Việt lại thiếu ý thức, thường có những thói quen lái xe không đúng gây nguy hiểm cho chính bản thân họ và những người cùng lưu thông trên đường. Hyundai Việt Trì Nếu muốn bảo toàn tính mạng tại sao ngay từ giờ phút này bạn không từ bỏ ngay những thói quen xấu này.

Vượt đèn đỏ

Thực sự vượt đèn đỏ là một hành vi cực kỳ nguy hiểm, sinh ra đèn đỏ là để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông ở những đoạn giao cắt. Thế nhưng một số bộ phận tài xế có thói quen lái xe rất ẩu, đến những giây cuối cùng của đèn xanh rồi hoặc đèn vàng vẫn đạp chân ga phi nhanh qua các đoạn đường nguy hiểm này chỉ để khỏi phải dừng xe hoặc cho kịp công chuyện.

Các cụ đã nói rồi nhanh một phút, chậm cả đời, có 30-40 giây đèn đỏ cũng vội vàng lao qua thì sẽ có lúc phải hối hận. Thậm chí có những trường hợp xe container cũng coi thường tính mạng của chính mình và những người khác. Vì thế mà những năm qua tình trạng tai nạn giao thông do tài xế vượt đèn đỏ vẫn liên tục xảy ra.

Đi không đúng làn đường

Có một thói quen lái xe của tài xế Việt rất buồn cười, đó là “điền vào chỗ trống”, nhất là khi tình trạng tắc đường xảy ra. Cứ trống chỗ nào thì điền vào chỗ đó, cốt sao bản thân có lợi nhất, vì thế mà hiện tượng tắc đường mới thường xuyên xảy ra mà đã xảy ra thì rất lâu mới có thể giải phóng.

Trên con đường, góc phố đều đã được phân chia làm rất rõ ràng, xe máy, xe thô sơ, xe có công suất nhỏ hơn thì đi dịch vào làn bên phải trong cùng. Trong khi xe hơi, xe tải sẽ đi ra làn ngoài. Trong luật đã quy định nếu lấn làn hoặc đè vạch thì mức phạt đối với xe ô tô sẽ rất cao từ khoảng 800.000- 1.200.000 đồng.

Bật đèn pha bừa bãi

Trường hợp này xảy ra với rất đông bộ phận tài xế Việt Nam, hy bật đèn pha bừa bãi, gây khó chịu và làm ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông chiều ngược lại. Một số ngay cả trên đường phố có đèn đường đầy đủ hoặc đã nhận được lời nhắc nhở từ tài xế phía đối diện bằng việc họ chủ động bật đèn gần nhưng vẫn tiếp tục mở đèn pha khi không cần thiết.

Hãy nhớ rằng chỉ nên sử dụng đèn pha tại các đoạn đường thông thoáng, thiếu ánh sáng vì đây chính là lợi ích chính của đèn pha, giúp tài xế có thể quan sát xa tốt hơn. Và đừng bao giờ quên hạ đèn pha xuống khi gặp các phương tiện đi từ phía đối diện để tránh đưa người khác và chính mình vào tình huống nguy hiểm.

Vừa lái xe vừa nghe điện thoại

Luôn có những video được người dân ghi hình lại những hành vi vừa nghe điện thoại vừa lái xe của một số bộ phận tài xế Việt có thói quen lái xe vô cùng ẩu, có người còn gác hẳn chân lên vô lăng, nghe điện như đường nhà mình gây ra không ít bức xúc.

Đây được xem là hành vi vô cùng nguy hiểm, vì trong những lúc nghe điện thoại, bác tài sẽ bị phân tâm, không thể phán đoán được các tính huống sắp xảy ra và quan sát được xung quanh. Hãy đỗ xe vào một khu vực cho phép, hoặc di chuyển chậm hơn để đảm bảo an toàn cho bản thân. Ngày nay cũng có khá nhiều thiết bị hỗ trợ nghe điện thoại rảnh tay, các loại xe hơi đời mới cũng có tính năng này.

Lái xe ngược chiều

Thói quen lái xe nguy hiểm này dù không thường xuyên xảy ra nhưng chúng ta thi thoảng vẫn bắt gặp một số trường hợp rất chối mắt. Cho dù đường thoáng hay đường đông thì đây cũng là hành động cực kỳ được phê phán và nguy hiểm thì không thể lường trước được.

Đường ta ta đi, chỉ quay đầu tại những khu vực cho phép, và đừng quên rằng lỗi đi ngược chiều xe ô tô có thể khiến bạn bị phạt số tiền lên tới 1.500.000 đồng, đồng thời có thể tước quyền sử dụng GPLX từ 4- 6 tháng nếu gây ra tai nạn giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat tư vấn
Gọi ngay