NHỮNG TIÊU CHÍ ĐƯỢC ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU KHI CHỌN MÀU XE TRƯỚC KHI MUA XE

CHỌN MÀU XE TRƯỚC KHI MUA, NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO ĐƯỢC ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU ?

Ngoài những yếu tố quan trọng như giá bán, trang bị an toàn, tiện nghi và khả năng vận hành thì màu sắc của xe cũng là vấn đề cần lưu tâm.

CHỌN MÀU THEO PHONG THỦY

Hiện nay, nhiều người có xu hướng chọn màu sắc xe theo phong thủy với hy vọng gặp may mắn, an toàn khi di chuyển trên đường. Theo đó, màu sắc theo phong thuỷ được quy ước như sau:

Chủ xe mệnh Kim (kim loại): Hợp với tông màu trắng, màu bạc, màu xám, màu nâu, màu vàng. Tránh tông màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Chủ xe mệnh Mộc (cây cỏ): Hợp với màu xanh lá cây, xanh nước biển, màu đen. Tránh tông màu trắng, màu vàng, màu bạc, màu xám.

Chủ xe mệnh Thủy (nước): Hợp với màu xanh, màu đen, màu bạc, màu xám, màu trắng. Tránh tông màu vàng, màu nâu, màu đỏ, màu hồng, màu tím.

Chủ xe mệnh Hỏa (lửa): Hợp với màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu xanh lá cây, màu nâu. Tránh tôngmàu xanh nước biển, màu đen, màu trắng, màu xám.

Chủ xe mệnh Thổ (đất): Hợp với màu vàng, màu nâu, màu hồng, màu đỏ, màu tím. Tránh tông màu xanh, màu bạc, màu đen.

CHỌN MÀU XE ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG

Việc chọn màu xe ưng ý và hợp với chủ xe cũng là một vấn đề mà nhiều khách hàng phải cân nhắc suy nghĩ. Bởi ô tô có thể được nhiều thành viên trong gia đình sử dụng đi lại, nếu màu sắc cá tính hay nổi bật quá có thể sẽ không phù hợp với nhu cầu từng người.

Bên cạnh đó, những khách hàng không quan tâm đến cá tính của chiếc xe thường lựa chọn màu sắc được nhiều người sử dụng. Mặt khác, màu xe được chọn nhiều trên thị trường cũng sẽ dễ dàng mua bán lại sau vài năm sử dụng.

Màu trắng và đen hiện đang được đa số khách hàng lựa chọn, sau đó là màu bạc, đỏ, xám, xanh dương, nâu vàng,… Tuy nhiên, ở những mẫu xe phổ thông có giá từ 400-900 triệu đồng, thì màu trắng và màu bạc rất dễ bị nhầm lẫn với xe kinh doanh dịch vụ. Do đó, khách hàng có thể cân nhắc chọn màu đỏ hoặc xanh dương nhằm tăng cá tính trẻ trung và tạo sự chú ý mỗi khi xuất hiện chỗ đông người.

CHỌN MÀU THEO THẨM MỸ VÀ ĐỘ BỀN BỈ

Việc lựa chọn màu xe sao cho bền, ít bị xước và hao mòn trong quá trình sử dụng cũng cần được nhiều người quan tâm. Theo kinh nghiệm của những người sở hữu ô tô, màu sắc xanh, đen, đỏ, nâu vàng, bạc thường bền màu và giữ được nét cá tính sau vài năm sử dụng. Còn màu trắng thường dễ bị lộ những vết xước, nhanh ố màu theo thời gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat tư vấn
Gọi ngay